Thủ tướng yêu cầu làm nhanh dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng yêu cầu làm nhanh dự án sân bay Long Thành
06/05/2019 20:35 GMT+7
TTO – Tại hội nghị phát triển vùng trọng điểm kinh tế phía Nam ngày 6-5. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ bồi thường. Giải phóng mặt bằng để khởi công dự án sân bay Long Thành vào năm 2020.
‘Tư nhân xây sân bay Long Thành cần chưa tới 10 năm’
Quan tâm giá đền bù, chỗ ở cho người dân ở dự án sân bay Long Thành
Giải thể một số xã làm sân bay Long Thành, thành lập TP Long Khánh
Thủ tướng yêu cầu làm nhanh dự án sân bay Long Thành – Ảnh 1.
Thủ tướng chỉ đạo nhiều vấn đề cho việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Sân Bay Quốc Tế Long Thành
Tại buổi làm việc với 8 tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý tỉnh Đồng Nai. Phải đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành.
Thủ tướng nói: “Làm sao đến năm 2020. Khởi công dự án như mục tiêu đề ra để tạo động lực phát triển cho vùng. Tái định cư, làm công khai, minh bạch thì không có vấn đề gì khó và người dân sẽ ủng hộ”.
Thủ tướng yêu cầu giải phóng mặt bằng để sớm khởi công dự án sân bay Long Thành
Xem thêm video khác trên TVO
Tại hội nghị, ông Đinh Quốc Thái – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Cho hay dự án sân bay Long Thành còn rất nhiều việc phải làm. Ngoài việc chuẩn bị giải tỏa, tái định cư để chuẩn bị mặt bằng thi công dự án. Tỉnh kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan cho phép giải phóng mặt bằng. Đến đâu rà phá bom mìn đến đó trên diện tích 5.000ha.
Cho phép Đồng Nai giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường công vụ phục vụ thi công dự án. Đồng thời xem xét mở rộng tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo đúng quy hoạch được duyệt và ưu tiên đoạn đến nút giao cao tốc. Biên Hòa – Vũng Tàu để đảm bảo lưu lượng giao thông tăng cao khi đưa sân bay Long Thành vào hoạt động.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của các tỉnh thành trong vùng kinh tế. Giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách… Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý hiện nay cơ chế chính sách chưa được hoàn thiện cho vùng. Sự liên kết vùng còn manh mún, mạnh ai nấy làm. Cơ chế tổ chức và điều hành còn bất cập, chưa khoa học và chưa hợp lý.
Vì vậy, các bộ, ngành cần tháo gỡ khó khăn cho địa phương bởi vùng kinh tế trọng điểm. Thì phải có cơ chế chính sách đặc thù cho toàn vùng để bảo đảm sự phát triển thuận lợi. Thực hiện sứ mệnh đầu tàu dẫn dắt các vùng kinh tế khác.
Thủ tướng yêu cầu làm nhanh dự án sân bay Long Thành – Ảnh 3.
Thủ tướng trò chuyện với lãnh đạo các địa phương tại hội nghị vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Sân Bay Quốc Tế Long Thành 2
Bản thân các địa phương chú trọng hơn nữa đến công tác đào tạo nguồn nhân lực. Tiếp cận khoa học công nghệ, đào tạo việc làm. Tạo cơ hội cho kinh tế tư nhân phát triển bình đẳng trước pháp luật.
Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm việc đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời tạo cơ hội cho người nghèo tiếp cận với các chính sách về đất đa. Tín dụng, việc làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
-->
hotline cho moi bat dong san